Những công cụ cần thiết cho công việc kinh doanh online hiện nay

I. WEBSITE / LANDING PAGE / DOMAIN / HOSTING

WordPress dễ sử dụng, có nhiều người dùng và hỗ trợ. Nó cũng có nhiều gói giao diện có sẵn, nhiều Plugin hỗ trợ và tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, WordPress có thể làm nhiều loại Website. Cuối cùng, WordPress chỉ dành riêng cho người KHÔNG biết Code.

Đây cũng là một nhà cung cấp dịch vụ Domain và cả Hosting rất rẻ trên thế giới. Rất nhiều đơn vị lớn tại VN cũng đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này. Bạn cũng có thể dùng dịch vụ của Name Cheap.

AZDIGI là một nhà cung cấp dịch vụ Domain (tên miền website) và Hosting tại Việt Nam được khá nhiều các bạn mới khởi nghiệp lựa chọn vì giá khá mềm và đội ngũ hỗ trợ của AZDIGI rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Nếu bạn là người mới bắt đầu khởi nghiệp thì nhà cung cấp này là một lựa chọn hợp lý.


II. CÔNG CỤ CHATBOT

Đây là công cụ tạo chatbot rất mạnh mẽ với tỷ lệ mở lên đến 80%. Giao diện của Manychat rất dễ sử dụng, tạo tin nhắn, set-up công cụ, từ khoá rất nhanh. Manychat có tính năng Miễn Phí để bạn sử dụng không giới hạn.

Công cụ này cũng cho phép bạn tạo ra các chatbot Miễn Phí. Bạn có thể nhanh chóng kết nối Fanpage của mình với Chatfuel để sử dụng các tính năng. Nó cũng mở rộng để bạn kết nối với Google Sheet, Email Marketing.

Harafunnel là một dịch vụ Chatbot do người Việt Nam tạo ra. Điểm mạnh của hệ thống này so với các công cụ khác là nó sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt. Hiện tại nhà cung cấp vẫn cho phép bạn sử dụng hệ thống hoàn toàn Miễn Phí.


III. CÔNG CỤ THIẾT KẾ, CHỈNH SỬA VIDEO, HÌNH ẢNH

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến, cung cấp những hình ảnh đơn giản mà bạn chỉ cần kéo thả để sử dụng. Bạn có thể thiết kế logo, bài post trên mạng xã hội, ảnh quảng cáo, bìa ebook...

Một công cụ rất hữu ích để tạo ra những bức ảnh chụp màn hình và tùy chỉnh vùng chụp ảnh theo ý mình. Đây là 1 công cụ rất hay bạn nên sử dụng, bạn có thể download ứng dụng cả trên Mac và Win.

Đây là một ứng dụng Windows cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Ứng dụng này được phát triển bởi Microsoft và có sẵn trên tất cả các hệ điều hành Windows hiện tại.